Kính cận được xem như một người bạn đồng hành đối với những người mắc tật khúc xạ mắt – cận thị. Ngày nay, mắt kính không chỉ có tác dụng giúp cho đôi mắt có tầm nhìn tốt nhất bất kể xa gần mà còn là một phụ kiện thời trang mang tính thẩm mỹ. Một dáng kính phù hợp với khuôn mặt sẽ đem đến cho bạn sức cuốn hút riêng, thể hiện sự tinh tế, tự tin, khéo léo, thu hút ánh nhìn. Hãy cùng KAVI tham khảo cách chọn kính phù hợp với từng khuôn mặt nhé !

Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ !

Kính cận được xem như một người bạn đồng hành đối với những người mắc tật khúc xạ mắt – cận thị. Ngày nay, mắt kính không chỉ có tác dụng giúp cho đôi mắt có tầm nhìn tốt nhất bất kể xa gần mà còn là một phụ kiện thời trang mang tính thẩm mỹ. Một dáng kính phù hợp với khuôn mặt sẽ đem đến cho bạn sức cuốn hút riêng, thể hiện sự tinh tế, tự tin, khéo léo, thu hút ánh nhìn. Hãy cùng KAVI tham khảo cách chọn kính phù hợp với từng khuôn mặt nhé !

Quy tắc cơ bản khi lựa chọn dáng kính cho nữ

Quy tắc cơ bản để chọn kính mắt phù hợp với gương mặt là hình dáng mắt kính nên trái ngược với hình dáng khuôn mặt.

Đầu tiên, bạn cần vén hết tóc lên, sau đó tự soi gương và nhìn thật kĩ các đường nét trên gương mặt. Phần thể hiện hình dạng gương mặt nhất là trán, má và cằm.

Nên chọn dáng mắt kính trái ngược với khuôn mặt để không lộ các khuyết điểm, tạo nên sự hài hòa cho khuôn mặt, giúp bạn luôn tự tin. Tránh chọn dáng mắt kính cùng với hình dáng khuôn mặt, điều này sẽ làm cho khuôn mặt thêm thô, lộ rõ những đường nét chưa tinh tế, làm mất điểm và không gây ấn tượng với người đối diện.

Lựa chọn dáng kính phù hợp với khuôn mặt nữ – kính mắt KAVI

Khuôn mặt trái xoan

Đây là khuôn mặt với các tỷ lệ cân bằng, trán chỉ rộng hơn hàm 1 chút. Người có khuôn mặt trái xoan có một lợi thế rất dễ đeo kính, phù hợp với nhiều kiểu dáng kính khác nhau. Đây là khuôn mặt lý tưởng bởi vẻ cân đối đặc biệt.

Tuy nhiên để chọn một dáng kính đẹp nhất, hài hòa nhất cho khuôn mặt thì bạn nên cân nhắc chọn kính có chiều rộng to bằng phần rộng nhất trên khuôn mặt.

 

Khách hàng của KAVI sử dụng kính KAVI S1, lựa chọn dáng kính có độ rộng phù hợp với khuôn mặt trái xoan, tạo cảm giác hài hòa, thu hút.

Xem thêm về mẫu kính KAVI S1 cho người có khuôn mặt trái xoan tại đây https://kavi.vn/kinh-bao-ve-mat-chong-anh-sang-xanh-kavi-s1.html

Khuôn mặt vuông, khuôn mặt chữ nhật

Khuôn mặt vuông có chiều ngang và dọc tương đương nhau với phần trán hoặc hàm rộng hoặc cả hai, phần xương gò má lớn và cằm vuông vức.

Khuôn mặt chữ nhật có dạng dài và rộng, xương gò má và hàm tương đối bằng nhau.

Nữ có khuôn mặt vuông hay chữ nhật thường tạo liên tưởng đến sự mạnh mẽ, vì thế thường sẽ thiếu đi nét nữ tính.

Bạn có thể tạo sự cân bằng giữa các đường nét khuôn mặt bằng cách đeo những mẫu kính mắt tròn mềm mại, hoặc mắt kính có độ cong như hình oval. Bạn hãy cân nhắc đến mẫu kính mắt tròn KAVI, gọng kính đơn giản, mảnh, nhẹ, tinh tế. Đây là một gợi ý lý tưởng trong mùa hè năm nay, đem đến sự hài hòa cho những khuôn mặt nữ vuông chữ điền.

Khách hàng sở hữu khuôn mặt vuông sử dụng kính KV015, tạo cảm giác mềm mại, nữ tính.

Xem thêm về mẫu kính KAVI123 cho người có khuôn mặt vuông, chữ nhật tại đây https://kavi.vn/kinh-bao-ve-mat-kavi123.html

Gợi ý một số mẫu kính Kavi cho người mặt vuông chữ điền

 

Khuôn mặt tròn

Gương mặt tròn là khuôn mặt phúc hậu, tuy nhiên thường tạo cảm giác bầu bĩnh. Cách nhận diện dễ nhất là chiều dài xương gò má và chiều dài của gương mặt gần như bằng nhau. Vùng trán và phần hàm dưới nhỏ hơn nhưng có tỉ lệ bằng nhau, phần cằm tròn.

Đối với khuôn mặt này, bạn nên chọn cho mình một chiếc kính mắt vuông hoặc chữ nhật để khuôn mặt thanh thoát, hài hòa hơn. Tuyệt đối tránh sử dụng dáng kính tròn xoe hay gọng mỏng, sẽ càng làm cho khuôn mặt bầu bĩnh hơn.

 

Khách hàng của kavi lựa chọn mẫu kính Kavi A3 và kv025 có mắt kính vuông, phần cầu kính dày tạo cảm giác khuôn mặt thanh thoát, xinh xắn

Xem thêm về mẫu kính KV025 cho người có khuôn mặt tròn tại đây https://kavi.vn/san-pham.html?q=kv025

Nên chọn kính có cầu kính dày hoặc không quá mỏng, vì cầu kính mỏng tạo cảm giác hai mắt xa nhau hơn, không thích hợp với khuôn mặt tròn.

Cân nhắc lựa chọn kính có màu hơi tối một chút, vì những màu tối tạo cảm giác thu hẹp khuôn mặt tròn.

Gợi ý một số mẫu kính Kavi cho người mặt tròn

Khuôn mặt tam giác ngược.

Khuôn mặt tam giác có phần cằm tương đối nhỏ, phần xương gò má và cằm rộng. Để khiến phần trán trông rộng hơn, khuôn mặt hài hòa hơn bạn có thể cân nhắc đến các dáng mắt kính có phần nửa khung trên dày, có điểm nhấn.

Hình ảnh khách hàng kavi dùng kính, tạo cảm giác phần trán rộng hơn, hài hòa hơn

Xem thêm về mẫu kính KV023 cho người có khuôn mặt tam giác ngược tại đây https://kavi.vn/san-pham.html?q=kv023

Gợi ý một số mẫu kính Kavi cho người mặt tam giác ngược

Khuôn mặt thuôn dài

Khuôn mặt thuôn dài có chiều rộng tương đối nhỏ, hoặc cằm dài hay vùng trán cao. Vậy nên, những người mặt dài nên chọn cho mình những chiếc kính có dáng to rộng, có thể gọng vuông hoặc tròn. Đặc biệt không nên chọn những dáng kính với size nhỏ, chúng có thể làm cho khuôn mặt bạn dài hơn và nhỏ hơn.

Khách hàng KAVI lựa chọn dáng mắt kính nửa viền, oversize tạo cảm giác khuôn mặt tinh tế, thu hút ánh nhìn

Xem thêm về mẫu kính Kavi A5 cho người có khuôn mặt thuôn dài tại đây https://kavi.vn/kinh-titan-kavi-a5.html

Gợi ý một số mẫu kính Kavi cho người mặt thuôn dài

Khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim thường có phần gò má cao, trán rộng, cằm nhỏ. Vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình 1 chiếc kính có gọng kính rộng nhưng mỏng, hơi tối màu một chút để dễ phối đồ.

Khách hàng kavi sử dụng mẫu kính Kavi S1, gọng kính rộng, rìa mỏng. Gọng là nhựa dẻo TR90 Hàn Quốc siêu nhẹ, siêu bền. Gọng kính tối màu tạo nét tinh tế cho khuôn mặt.

Xem thêm về mẫu kính KV030 cho người có khuôn mặt trái tim tại đây https://kavi.vn/kinh-chong-anh-sang-xanh-kv034.html

Gợi ý một số mẫu kính Kavi cho người mặt trái tim

Khuôn mặt kim cương ( hình thoi )

Đặc điểm của khuôn mặt hình thoi là phần gò má cao, phần trán và phần cằm hơi hẹp, nhọn và gọn. Tỷ lệ người Việt Nam sở hữu khuôn mặt này không nhiều.

Tuy nhiên nếu bạn có khuôn mặt kim cương, hãy khéo léo lựa chọn cho mình dáng kính phù hợp nếu không sẽ trở thành nhược điểm, kém thẩm mỹ và ngược lại. Bạn nên cân nhắc lựa chọn những kiểu kính không viền hoặc viền mảnh nhỏ, dáng mắt kính hình bầu dục, hoặc hình mắt mèo.

Khách hàng của Kavi sử dụng mẫu kính kavi A1 gọng kim loại nguyên khối, mắt kính có viền mảnh, nhẹ, tạo cảm giác mềm mại cho khuôn mặt.

Xem thêm về mẫu kính Kavi A1 cho người có khuôn mặt kim cương tại đây https://kavi.vn/kinh-bao-ve-mat-chong-anh-sang-xanh-kavi-kavi-a1.html

Gợi ý một số mẫu kính Kavi cho người mặt kim cương

 

Đeo kính cận là phương pháp đơn giản tối ưu nhất nếu bạn đang bị cận thị. Tuy nhiên, nếu không biết cách lựa chọn cho mình một dáng kính phù hợp sẽ đem đến cho bạn những rắc rối như không tự tin dạo phố, khiến khuôn mặt bạn trông thô cứng hơn bình thường,… KAVI hy vọng qua bài viết này, các bạn nữ sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp nhất với khuôn mặt, che đi những khuyến điểm để bạn có thể tự tin đón nắng hè.

Liên hệ KAVI để được tư vấn trực tiếp về dáng kính phù hợp với khuôn mặt mình nhé !

☎ Hotline : 036.860.1899
? Địa chỉ : Kavi Store – Số 16 – ngõ 31 – Doãn Kế Thiện – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Xem thêm các mẫu kính KAVI tại đây https://kavi.vn/kinh-bao-ve-mat.html