Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam

Kính không chỉ là đồ dùng có tác dụng để bảo vệ mắt mà còn là phụ kiện không thể thiếu của cánh đàn ông. Cũng như kiểu dáng tóc vậy, chọn ra được mẫu gọng kính phù hợp cho khuôn mặt thì sẽ có thể nâng sự tự tin lẫn thần thái. Vậy để chọn được mẫu kính phù hợp bạn cần những gì ?

Hình dáng khuôn mặt

 Hiện nay, khuôn mặt của tất cả chúng ta sẽ có tất cả 6 kiểu dáng khác nhau: mặt tròn, mặt vuông, mặt chữ nhật (mặt dài), mặt kim cương, mặt trái xoan và mặt tam giác.

Các hình dáng khuôn mặt nam

 Với mỗi kiểu dáng khuôn mặt thì có các đặc điểm khác nhau nên cần phải biết rõ mình đang là có khuôn mặt như thế nào để chọn được các mẫu kính phù hợp.

 • Mặt tròn: Mặt không góc cạnh, trán tròn và cân đối, góc hàm bo tròn, chiều dài và chiều rộng của mặt có sự tương đương.
 • Mặt vuông: Mặt góc cạnh, có quai hàm bạnh, trán rộng, cằm vuông, hai bên thái dương rộng, chiều dài và chiều rộng khuôn mặt tương đương nhau. Khuôn mặt này khá là nam tính nhưng lại hơi thô và cứng.
 • Mặt chữ nhật: Sở hữu phần hàm vuông và lớn tương tư như khuôn mặt vuông nhưng chiều dài khuôn mặt và mũi dài hơn.
 • Mặt kim cương (hình quả tram hoặc hình thoi): Khuôn mặt có trán và cằm nhỏ, gò má là điểm rộng nhất trên khuôn mặt nhưng đôi mắt và hàm lại hẹp
 • Mặt trái xoan (bầu dục hoặc oval): Khuôn mặt trái xoan rất dễ chọn kính, khuôn mặt cân đối, trán và cằm tròn, trán chỉ rộng hơn hàm một chút.
 • Mặt tam giác: Những người có khuôn mặt hình tam giác đôi khi bị nhầm lẫn với người có mặt chữ điền vì có phần cằm và hàm lớn, tuy nhiên những người này lại có vầng trán nhỏ.

Gọng kính phù hợp với khuôn mặt

 • Với khuôn mặt tròn nên chọn các mẫu kính vuông góc canh như mắt kính vuông hoặc chữ nhật. Bạn cũng có thể thử với gọng kính aviator (gọng kính kiểu phi công). Và tất nhiên rồi, đừng nên đeo các loại kính gọng tròn, gọng bầu dục vì chắc chắn bạn không muốn khuôn mặt mình tròn và ngắn hơn đâu.

Khuôn mặt tròn nên sử dụng kính góc cạnh vuông, chữ nhật

Mẫu kính KAVI S1

Link sản phẩm KAVI S1: https://matkinhdep.net/shop/kinh-bao-ve-mat-chong-anh-sang-xanh-kavi-s1-nhap-khau-han-quoc/

 • Như khuôn mặt tròn ở trên thì nên dùng các loại kính vuông hoặc chữ nhật vậy đối với những anh chàng có khuôn mặt vuông đương nhiên nên chọn các mẫu kính gọng tròn, gọng bầu dục (gọng oval), bởi đường cong của mắt kính sẽ dễ dàng làm mềm đi sự góc cạnh của khuôn mặt. Và hãy nhớ đừng bao giờ đeo kính mắt vuông.

Khuôn mặt vuông nên chọn các mẫu kính tròn, oval

Mẫu kính KAVI131

Link sản phẩm KAVI131: https://matkinhdep.net/shop/kavi131-kinh-bao-ve-mat-chong-anh-sang-xanh-gong-kim-loai/

 • Khuôn mặt hình chữ nhật có phần tương tự như khuôn mặt vuông, nên sử dụng các mẫu kính oval, kính phi công có đường cong nhẹ, tròng kính ngắn về chiều dọc nhưng dài hơn về chiều ngang để cân đối. Không nên sử dụng các mẫu kính vuông, chữ nhật có đường nét quá sắc, để khuôn mặt được mềm mại hơn.

Khuôn mặt chữ nhật nên sử dụng các mẫu kính oval hoặc phi công

 • Với những người có khuôn mặt hình kim cương do có đôi mắt hẹp nên cần tập trung, kéo sự chú ý vào đôi mắt, khiến vùng mắt được to hơn để khuôn mặt được cân đối hơn. Vì vậy nên chọn những cặp kính có điểm nhấn ở trên phần gọng, hoặc có thể chọn các mẫu kính không viền và gọng oval. Và tránh xa các mẫu kính hình vuông, hình chữ nhật nhé.

Khuôn mặt kim cương nên sử dụng các mẫu kính có điểm nhấn trên gọng

 • Chắc chả ai thắc mắc khuôn mặt trái xoan nên đeo kính gì đâu nhỉ ?. Vì đây thật sự là khuôn mặt có tỉ lệ vàng, chả cần phải cầu kì, cũng chả cần phải chọn kính như nào cho phù hợp. Tất cả các mẫu kính cho dù có kiểu dáng nào đi chăng nữa thì luôn đều phù hợp với khuôn mặt này, đây đúng kiểu là tất cả các loại kính trên thế giới sinh ra là để dành cho khuôn mặt tuyệt vời này. Ngoài ra thì có lưu ý nhỏ một chút đó là nên chọn các mẫu kính có chiều ngang rộng bằng hoặc lớn hơn khoảng rộng nhất trên khuôn mặt, điều này sẽ làm khuôn mặt bạn trở nên nổi bật hơn.

Khuôn mặt trái xoan đều phù hợp với tất cả kiểu dáng kính

Mẫu kính KV030

Link sản phẩm KV030: https://matkinhdep.net/shop/kv030-kinh-chong-nhuc-moi-mat/

 • Cuối cùng là khuôn mặt hình tam giác, do có vầng trán nhỏ nên các bạn hãy chọn cho mình những chiếc kính có gọng lớn hoặc có điểm trang trí ở phần gọng trên để tạo điểm nhấn cho trán. Mẫu kính kiểu giọt nước cũng giúp cân bằng cho khuôn mặt của bạn. Và đừng nên sử dụng các loại kính chữ nhật, nhỏ và hẹp vì bạn không muốn khuôn mặt trở nên bất cân, mặt dẹt đâu.

Khuôn mặt tam giác nên chọn các mẫu kính gọng lớn hoặc có trang trí trên gọng kính

Cách chọn kính cận cho phù hợp

 • Đầu tiên các bạn nên xác định hình dáng khuôn mặt của mình là khuôn mặt gì sau đó tìm các loại dáng kính phù hợp với mình.
 • Khuôn mặt vuông chữ điền, góc cạnh thì nên sử dụng các mẫu kính dáng tròn để làm mềm mại đi đường nét trên khuôn mặt. Còn khuôn mặt tròn thì nên chọn các mẫu kính vuông góc cạnh để tạo điểm nhấn, thu hút ánh nhìn.
 • Điều quan trọng nhất thì đương nhiên sẽ luôn là tròng kính, gọng kính chỉ là yếu tố thời trang, giúp bạn đẹp hơn, tự tin hơn trong mắt người nhìn. Và một chiếc kính đẹp sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu như độ cận của bạn sai lệch, không đúng. Cần phải thật chính xác trong khâu đo khám và thử kính, để xem khả năng thích nghi của mắt, chớ nên vội vàng.

Tham khảo thêm các mẫu kính khác tại đây: https://matkinhdep.net/danh-muc/kinh-chong-anh-sang-xanh/

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Kính mắt Kavi

Địa chỉ: Số 16/31 đường Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://matkinhdep.net/

Facebook: https://www.facebook.com/kavistore/

Hotline: 0368601899