Kính chặn ánh sáng xanh nguy hại từ màn hình máy tính

Các thiết bị điện từ ngày càng trở nên phổ biến thì những ảnh hưởng của chúng ngày càng trở nên nguy hại.Vì vậy chúng ta cần sử dụng kính chặn ánh sáng xanh để bảo vệ đôi mắt của mình tránh khỏi những nguy cơ tiềm ẩn.

Những hiểm họa từ ánh sáng xanh

Tia sáng mang năng lương cao HEV hay còn được gọi là ánh sáng xanh , là một thuật ngữ rất phổ biến trong giới nhãn khoa. Loại ánh sáng xanh này có trong các nguồn sáng phát ra từ màn hình điện thoại ,TV hay màn hình máy tính vậy nên khi trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ rất ảnh hưởng tới người sử dụng. Các bác sĩ nhãn khoa đã đề cập rằng , mắt người có khả năng lọc ánh sáng xanh rất kém nên các tia sáng xanh sẽ chiếu xuyên qua võng mạc và gây tổn thương lên các tế bào ở hoàng điểm. Lâu dần sẽ dẫn đến căn bệnh thoái hóa điểm vàng , thậm chí là mù lòa. Ánh sáng xanh chính là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng trẻ hóa của căn bệnh lão hóa điểm vàng

Nguyên nhân chính gây trẻ hóa căn bệnh thoái hóa điểm vàng 

Ở mức độ nhẹ hơn ,hội chứng thị giác màn hình cũng mang lại những triệu chứng khó chịu. Đau đầu nhức mắt ,tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và học tập khiến mọi việc trở nên mệt mỏi hơn, không còn tinh thần làm việc.

Kính chặn ánh sáng xanh là gì ?

Với công nghệ hiện đại , các nhà sản xuất đã cho ra đời loại tròng kính chặn ánh sáng xanh.Tròng kính này được sản xuất bằng chất liệu Polycacbonate bền bỉ, có khả chống trầy xước và chịu lực rất tốt.Ngoài ra mặt kính còn được phủ một lớp film chuyên chống ánh sáng xanh ,áp dụng với công nghệ phủ Ar giảm độ tương phản từ các nguồn sáng khác.Trong khi đó ,mắt kính có bề mặt khá rộng để chặn ánh sáng xanh từ mọi góc độ tới mắt.

Kính chặn ánh sáng xanh KV028

Ngoài ra ,phần gọng kính cũng được sản xuất bằng chất liệu nhựa dẻo,có khả năng chịu lực không lo bị gẫy gọng như các loại gọng kính khác.Vì sản xuất bằng nhựa dẻo nên kính rất nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Tại sao nên sử dụng kính chặn ánh sáng xanh

Khi bạn sử dụng máy tính ,điện thoại thì mắt bạn sẽ trực tiếp tiếp xúc với ánh sáng xanh.Chính vì vậy mà kính chặn ánh sáng xanh ra đời. Nhằm mục đích trở thành tấm khiên chắn bảo vệ đôi mắt của bạn,các loại tròng kính cao cấp có khả năng chặn đến 90% ánh sáng xanh.Các tròng kính chặn ánh sáng xanh đều là không độ, nên các bạn có thể yên tâm sử dụng vừa có tác dụng chống ánh sáng xanh vừa là món hàng thời trang cao cấp.Với một số bạn bị cận thị cũng đừng lo , tại Mắt Kính Đẹp có các mẫu kẹp kính cận chống ánh sáng xanh hoặc hỗ trợ cắt mắt kính cận chống ánh sáng xanh

                                                                  Tại sao nên dùng kính chống ánh sáng xanh

Kính lọc ánh sáng xanh có thực sự hữu dụng

Để biết kính chống ánh sáng xanh có thực sự hữu dụng hay không ? các bạn cùng xem video clip sau nhé :

Mắt kính đẹp – luôn đồng hành cùng sức khỏe đôi mắt của bạn