Kính Chống Mỏi Mắt Khi Làm Việc Với Máy Tính

kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính

Phần lớn người làm việc văn phòng hoặc các game thủ phải ngồi trước màn hình máy tính hoặc xem điện thoại nhiều giờ liền, vậy nên việc bảo vệ cho đôi mắt khi sử dụng máy tính, điện thoại để phòng tránh các bệnh về mắt như cận thị, giảm thị lực, đau mắt, khô mắt … là vấn đề cần được quan tâm. Với bài viết này, Matkinhdep.net tin rằng sẽ giúp bạn chăm sóc đôi mắt của mình tốt hơn khi sử dụng kính chống mỏi mắt khi làm việc với máy tính.

kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính

Thực trạng khi làm việc, tiếp xúc nhiều với máy tính:

Khi ngồi trước máy tính hoặc xem màn hình điện thoại trong thời gian dài gây tác động không tốt tới thị lực, vậy nên việc bảo vệ mắt là hết sức quan trọng đối với những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động và máy tính khi làm việc. Có một số cách thức để bảo vệ và giữ cho đôi mắt luôn sáng khỏe, trong đó có 3 cách bảo vệ mắt mang lại hiệu quả cao nhất là:

  • Sử dụng màn hình máy tính có độ phân giải ở mức vừa phải, giảm độ sáng màn hình, giảm độ tương phản (constrast) để mắt đỡ bị căng thẳng.
  • Thường xuyên chớp mắt để mắt không bị khô, cho mắt nghỉ ngơi vài phút sau mỗi 20 phút nhìn vào màn hình
  • Sử dụng kính bảo vệ mắt khi dùng điện thoại và máy tính trong thời gian dài. Kính có tác dụng chặn tia sáng màu xanh (anti blue ray) gây hại cho mắt. Loại ánh sáng xanh phát ra từ máy tính và điện thoại đã được các nhà khoa học chứng minh là gây thoái hóa điểm vàng ở mắt theo độ tuổi.

Điều chỉnh giảm các chỉ số màn hình máy tính và điện thoại là chưa đủ

Việc chỉnh độ sáng, độ phân giải màn hình và thường xuyên chớp mắt có thể ngay lập tức giúp bạn giảm 20% tác hại của màn hình máy tính, điện thoại lên mắt. Tuy nhiên, 80% nguyên nhân gây hại cho mắt vẫn là do ánh sáng xanh và bức xạ phát ra từ máy tính. Việc giảm các chỉ số của màn hình máy tính và điện thoại chỉ giúp mắt đỡ căng thẳng chứ chưa thể bảo vệ mắt khỏi các tác động tiêu cực từ màn hình. Ánh sáng xanh trên máy tính và điện thoại có năng lượng lớn nhất trong các dạng ánh sáng mắt thường nhìn thấy được, nếu tiếp xúc lâu dài với loại ánh sáng này có thể làm tổn thương mắt vĩnh viễn, vậy nên sử dụng kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh là việc nhất định phải làm.

Một số loại kính bảo vệ mắt cao cấp được phủ lớp chống phản chiếu, chống lóa ( anti-reflective coating)

Rất nhiều người thấy lóa mắt khi nhìn lâu vào màn hình máy tính, một số dòng kính mắt  có lớp phủ chống phản chiếu, chống lóa mang lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng máy tính hay chơi game đòi hỏi cấu hình cao trong thời gian dài.

Kính chống mỏi mắt khi làm việc với máy tính
Kính chống mỏi mắt khi làm việc với máy tính

Kính chống tia bức xạ và tia UV phát ra từ màn hình máy tính

Bức xạ sinh ra từ màn hình máy tính trong 1 ngày (100 triệu chiếc màn hình trên thế giới) ngang với bức xạ của 2 quả bom nguyên tử được Mỹ thả xuống Hiroshima và Nagasaki, Nhật Bản.

Thường thì độ sáng của màn hình máy tính càng cao thì mức bức xạ và tia UV sinh ra cũng càng cao và ngược lại. Nhưng bạn cũng không nên để cho màn tối quá, như vậy sẽ đi ngược lại với hiệu quả mình muốn, mắt sẽ mệt mỏi hơn.. Thông thường, khoảng cách được cho phép để làm ảnh hưởng xấu của tia bức xạ với cơ thể người là cách màn hình 50cm trở lên. Nếu không thể chặn được hoàn toàn tia bức xạ và tia UV tiếp xúc với cơ thể người thì ít nhất bạn cũng nên làm giảm ảnh hưởng của tia bức xạ với đôi mắt – cửa sổ tâm hồn và cũng là điểm yếu nhất luôn phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Có nhiều mẫu kính vừa giúp bảo vệ mắt, vừa hợp thời trang

Có rất nhiều mẫu kính bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính và điện thoại được matkinhdep.net phân phối rộng khắp các tỉnh trên cả nước. Có kính bảo vệ mắt cho nam và nữ, học sinh, sinh viên với nhiều phong cách và màu sắc khác nhau giúp bạn vừa bảo vệ đôi mắt khỏi những tác động xấu từ môi trường xung quanh vừa phong cách. Thậm chí, nếu bạn đang phải sử dụng kính cận rồi, kinhmatdep.net cũng có loại kẹp mắt kính rời giúp bảo vệ mắt được tốt hơn.

Với các phân tích trên, hi vọng matkinhdep.net phần nào giúp được các bạn có thêm thông tin về cách bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính và điện thoại. Cần thêm thông tin tư vấn về sản phẩm kính chống mỏi mắt.